Kích thước Catalogue và những điều cần biết khi in Catalogue

In catalogue là một trong những hình thức quảng cáo sản phẩm và marketing hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí được nhiều doanh nghiệp và tổ chức lựa chọn. Vậy in catalogue thì nên chọn kích thước nào có giá thành rẻ và có chất lượng tốt nhất, tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Catalogue là gì?

Catalogue là ấn phẩm quảng cáo được sử dụng phổ biến hiện nay. Catalogue được in dưới dạng một cuốn sổ, thường có kích thước thông dụng A4, A5 ngang hoặc dọc dùng để quảng bá chi tiết sản phẩm, dịch vụ hay nhận diện thương hiệu mà doanh nghiệp, cửa hàng đó cung cấp tới khách hàng. Nó giới thiệu tổng quát về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. In catalogue giúp việc tiếp thị và bán hàng trở nên hiệu quả hơn.

Lợi ích của việc sử dụng Catalogue 

Với công nghệ ngày càng phát triển, doanh nghiệp đã có nhiều cách để tiếp cận khách hàng hơn. Tuy nhiên catalogue vẫn được sử dụng bởi nó mang lại nhiều lợi ích như:

 • Giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn với các thông tin, dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp một cách nhanh chóng nhất. Có thể coi đây là một phương thức marketing quảng bá trực tiếp giúp thúc đẩy hình ảnh và thương hiệu của đơn vị, doanh nghiệp.
 • Là một phương thức để gây ấn tượng với khách hàng, đối tác thông qua những hình ảnh, nội dung được thể hiện chi tiết, độc đáo. Từ đó giúp thúc đẩy hành vi mua sắm sản phẩm, sử dụng dịch vụ của khách hàng.
 • Là cầu nối lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh và đạt được hiệu quả cao hơn trong kinh doanh.
 • Giúp lan truyền thông tin, hình ảnh của doanh nghiệp khi được sử dụng trong những dịp như hội chợ, triển lãm,….Phương thức này sẽ quảng bá rộng rãi không thua kém gì internet, truyền hình.

Lựa chọn kích thước catalogue phù hợp?

Vẫn biết rằng, để tạo ra sự khác biệt so với catalogue của nhiều doanh nghiệp khác cũng như tiết kiệm chi phí in ấn, chúng ta có thể tùy chọn nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, khi chọn kích thước bạn cũng cần hết sức lưu ý. Nếu kích thước catalogue không phù hợp thì việc lãng phí khổ giấy là chuyện đương nhiên.

Khổ giấy lãng phí đồng nghĩa với giá thành in cao. Vì vậy, nếu không có nhu cầu đặc biệt, bạn nên chọn các kích thước phổ biến.

Các kích thước phổ biến in catalo:

 • Kích thước A4 (20.5 x 29.5) cm. Đây là kích thước thông dụng và phổ biến nhất khi in catalogue. Với ích thước này chúng ta sẽ in trên khổ giấy 32 x 43 cm. Lúc này kích thước gập sẽ là 20.5 x 29.5 cm và kích thước mở ra của catalogue là 41 x 29,5 cm.
 • Kích thước A5 (14.5 x 20.5) cm. Với kích thước này,bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng khổ giấy cỡ 32 x 43 cm để tránh lỗ khổ giấy.
 • Các kích thước khác. Ngoài A4, A5 chúng ta cũng có thể in to hơn hoặc nhỏ hơn, nhưng để phù hợp và thông dụng với người dùng thì kích thước A4, A5 vẫn là hiệu quả và phù hợp nhất.

Cách lựa chọn loại giấy để in catalogue phù hợp

Tùy theo nhu cầu sử dụng, kinh phí mà khách hàng sẽ lựa chọn loại giấy có kích thước và chất lượng, độ bóng đẹp khác nhau. Nếu sản phẩm của bạn đòi hỏi hình ảnh có độ nét và độ chính xác về màu sắc thì nên in trên giấy Couche hoặc Bristol. Còn nếu bạn chú trọng đến sự sang trọng của catalogue thì nên in trên giấy Mỹ thuật. Loại giấy này có bề mặt có bề mặt hơi bóng, nhám có đường gân, đa dạng về chủng loại, màu sắc.… Mặc dù giấy mỹ thuật không rẻ nhưng bù lại thẩm mỹ và giá trị của catalogue sẽ được nâng lên rất nhiều.

Trên đây là những thông tin liên quan đến kích thước catalogue. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận in rất nhiều mẫu ấn phẩm quảng cáo khác như brochure, tờ rơi,… Việt First luôn tự hào là công ty chuyên in ấn những ấn phẩm quảng cáo với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI VIỆT FIRST

 • Tel: (028) 6686 6616 – (028) 6686 6618
 • Hotline: 0886 737 778
 • Văn Phòng: 22 Đường số 11, Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. HCM
 • Nhà xưởng: 280/75 Đường TX 25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp. HCM
 • Fanpage: https://www.facebook.com/inanquangcaovietfirst
Đánh giá post