Bí quyết để sở hữu brochure bất động sản ấn tượng

Trong các kênh marketing bất động sản thì brochure là một trong những phương thức truyền thống, được áp dụng từ khá lâu trước đây. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, theo thời gian, sự sáng tạo, các ý tưởng độc đáo giúp brochure bất động sản trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn hẳn. Đừng bỏ qua bài viết nếu bạn đang muốn sở bữu một cuốn brochure đẹp mắt và chất lượng nhé.

Brochure bất động sản là gì

Brochure là một trong các dạng ấn phẩm quảng cáo, xuất hiện dưới hình thức sách mỏng hoặc tập. Cách gọi khác của brochure là pamphlet.

Brochure được thiết kế với nhiều mục đích khác nhau: tạo sự chú ý, thu hút khách hàng, quảng bá sản phẩm đến các đơn vị, cung cấp thông tin, thông điệp,… nhưng chung quy lại, mục đích lớn nhất vẫn là tăng khả năng tương tác để từ đó thay đổi tư duy của nhóm khách hàng mục tiêu.

Theo đó, brochure bất động sản chính là những ấn phẩm, trong đó có các thông tin, hình ảnh về sản phẩm là các dự án nhà đất, truyền tải giá trị và thông điệp cốt lõi, cho khách hàng tiềm năng nhận thấy những gì họ tìm kiếm có xuất hiện trong dự án hay không, từ đó thay đổi cách nhìn, quan điểm của họ về sản phẩm mà doanh nghiệp phân phối/phát triển.

Chính bởi những điều này nên các brochure thường mang đặc điểm:

  • Có tính thẩm mỹ: sử dụng màu sắc, hình ảnh có chọn lọc, phù hợp và chất lượng.
  • Đầu tư nội dung: các nội dung thể hiện trên brochure phải có giá trị, thông qua quá trình hiểu về sản phẩm và chắt lọc thông minh.
  • Kích thước đa dạng: tùy chọn các kích thước sao cho việc thể hiện nội dung và hình ảnh được trọn vẹn nhất.

Lợi ích của brochure bất động sản

Hiện nay, thị trường càng phát triển, những người làm marketing và doanh nghiệp có không ít cách để tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, họ vẫn chọn một kênh khá truyền thống như brochure để truyền tải thông tin. Điều này cho thấy, thay đổi Brochure theo hướng sáng tạo có thể mang tới nhiều lợi ích không hề nhỏ cho chiến lược truyền thông marketing.

Thứ nhất, thay đổi cách nhìn của khách hàng đối với doanh nghiệp: brochure được xem như cách thức giao tiếp gián tiếp giữa khách hàng tiềm năng và doanh nghiệp. Một brochure chuyên nghiệp, độc đáo dễ thu hút và tạo thiện cảm với người xem. Càng hợp lý về mặt nội dung và hình ảnh, khách hàng càng dễ ghi nhớ và nắm bắt.

Thứ hai, truyền tải đúng thông điệp: như đã đề cập, nội dung xuất hiện trên brochure đều là nhưng nội dung mang tính chắt lọc cao, có thể xem như gói gọn tất cả những gì muốn truyền tải, thể hiện đúng bản chất, giá trị của sản phẩm. Không gì hiệu quả hơn trong bán hàng bằng việc người mua hiểu đúng nội dung mục tiêu.

Thứ ba, tăng hiệu quả kinh doanh: mục tiêu của marketing chính là thúc đẩy doanh số, tăng khả năng bán hàng thành công và brochure là công cụ thực hiện. Đóng vai trò như chiếc cầu nối giữa chiến lược kinh doanh và quảng cáo, brochure thu hút lượng khách hàng tiềm năng và thuyết phục hành vi mua hàng của họ.

Một số lưu ý khi thiết kế brochure

Chọn và chỉnh sửa kích thước hợp lý cho hình ảnh

Trong brochure, hình ảnh và nội dung đều có ý nghĩa quan trọng như nhau. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà quá lạm dụng hình ảnh và để chúng xuất hiện với kích thước quá lớn. Hãy để chúng ở tỷ lệ phù hợp với brochure và có tính liên kết với nội dung, nhất là khi các hình ảnh không thể đưa về cùng một kích thước.

Đồng nhất trong việc sử dụng màu sắc

Màu nền nên có và cũng nên chọn màu “trung hòa” nhất cho màu font chữ lẫn các hình ảnh xuất hiện trong brochure.

Đừng sử dụng quá nhiều màu sắc

Ngay cả xu hướng thiết kế lựa chọn những màu sắc nổi bật cũng không lạm dụng điều này. Có thể chỉ là 1 – 2 màu hoặc không quá 3 màu. Màu sắc chủ đạo nên là màu liên quan đến logo dự án, doanh nghiệp hoặc đặc trưng sản phẩm của doanh nghiệp.

Tạo các khoảng trống trong brochure

Vì sao nên tạo ra các khoảng trống? Hãy thử tượng tượng, khi brochure bị phủ toàn bộ bằng hình ảnh, văn bản thì cảm giác của người đọc sẽ như thế nào? Có thể doanh nghiệp tối ưu được toàn bộ thông điệp muốn truyền tải nhưng khách hàng lại bị “ngợp” và “lười” đọc khi mọi thứ được sắp xếp dày đặc. Vì vậy, các khoảng trống chính là cách để hình ảnh, văn bản xuất hiện một cách nổi bật hơn.

Vì sao nên in brochure tại Việt First?

Việt First với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn, chúng tôi có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi tự tin có thể giúp khách hàng tạo ra những sản phẩm chất lượng và có giá trị mang đến cho người dùng.

Việt First luôn cố gắng để tối ưu quy trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm thời gian sản xuất với mức giá thấp nhất có thể. Luôn nỗ lực để làm hài lòng từng khách hàng, chúng tôi luôn đặt yêu cầu của từng khách hàng làm kim chỉ nam trong từng hoạt động in ấn. Chúng tôi có thể đáp ứng từng yêu cầu in đặc biệt của mỗi khách hàng, mỗi nhu cầu từ số lượng, chất liệu cho đến với kiểu dáng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI VIỆT FIRST

Đánh giá post