Quy định và quy tắc sử dụng tem rượu

Ngày 23/3/2020, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 15/2020/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và quy tắc sử dụng tem đối với rượu sản xuất trong nước và rượu nhập khẩu. Thông tư này quy định chi tiết Điều 35, Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu.

Quy tắc dán tem rượu

Rượu nhập khẩu và rượu sản xuất trong nước được đóng thành chai (bao gồm cả hũ, bình, lọ, can, túi, hộp, thùng) đều phải dán tem. Cụ thể, mỗi chai được dán một con tem. Trường hợp chai rượu có sử dụng màng bóng kính bọc bên ngoài thì tem phải được dán vào chai trước khi được đóng màng bóng kính phủ bên ngoài.

Tem rượu bao gồm có 1 tem

Vị trí dán tem

Tem rượu phải được dán vắt qua nơi rượu có thể được lấy ra trên bao bì chứa sản phẩm rượu (nắp chai, nắp hũ, nắp bình, vòi rượu hoặc vị trí tương tự) đảm bảo khi mở nắp thì tem sẽ rách và không thể sử dụng lại.

Quy định quản lý tem rượu sản xuất trong nước

Tổng cục Thuế thực hiện in, thông báo phát hành tem rượu sản xuất trong nước trước khi bán tem và đăng tải trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế trong vòng mười lăm ngày làm việc kể từ ngày thông báo có hiệu lực.

Tem sản phẩm rượu sản xuất trong nước được Cục Thuế, Chi cục Thuế bán cho tổ chức, cá nhân có giấy phép sản xuất rượu còn hiệu lực để tổ chức, cá nhân tự dán tem rượu sản xuất trong nước theo quy định. Các tổ chức, cá nhân không được chuyển nhượng, bán (trừ cơ quan Thuế), vay, mượn và cho vay, cho mượn tem rượu.

Quy định quản lý tem rượu nhập khẩu

Tổng cục Hải quan tổ chức in, thông báo phát hành tem rượu nhập khẩu trước khi cấp tem cho Cục Hải quan các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và đăng tải trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan trong vòng mười lăm ngày làm việc kể từ ngày Thông báo phát hành tem rượu nhập khẩu mới được ban hành.

Tem sản phẩm rượu nhập khẩu chỉ được bán cho các tổ chức, cá nhân có Giấy phép phân phối rượu còn hiệu lực.

Đơn vị thực hiện dán tem

Đối với rượu sản xuất trong nước, tổ chức, cá nhân có giấy phép sản xuất rượu (sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, sản xuất rượu công nghiệp) để tiêu thụ trong nước phải thực hiện dán tem đúng quy định tại địa điểm sản xuất sau khi rượu được đóng chai và trước khi đưa sản phẩm rượu đi tiêu thụ trong nước.

Đối với rượu nhập khẩu: Doanh nghiệp nhập khẩu rượu đóng chai thực hiện và tự chịu trách nhiệm về việc dán tem rượu nhập khẩu tại cơ sở của mình và báo cáo cơ quan Hải quan kiểm tra trước khi thông quan. Với rượu thành phẩm dạng téc, thùng nhập khẩu để đóng chai, doanh nghiệp nhập khẩu rượu thực hiện và tự chịu trách nhiệm về việc dán tem rượu nhập khẩu tại cơ sở của mình trước khi đưa sản phẩm ra tiêu thụ.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị in ấn tem rượu uy tín, chất lượng cao thì Việt First là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực in ấn, sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ bạn tìm ra được mẫu tem rượu phù hợp với quy định mà nhà nước đề ra.

Vì sao nên nên chọn in tem rượu tại Việt First?

Cũng bởi tem nhãn rượu có nhiều loại với nhiều chất liệu khác nhau như vậy nên giá thành in tem rượu, nhãn rượu cũng chênh lệch nhau khá nhiều. Để có được những con tem chất lượng tốt nhất với giá thành rẻ nhất thì Việt First chắc chắn là đơn vị in ấn bạn không nên bỏ qua.

  • Trang thiết bị hiện đại: Việt First chúng tôi luôn nâng cấp mỗi ngày về xu hướng thiết kế cũng như trang máy móc thiết bị. Để mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều là một tác phẩm.
  • Mức giá cạnh tranh: Việt First luôn cố gắng để tối ưu quy trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm thời gian sản xuất với mức giá thấp nhất có thể. Đặt in tại Việt First, quý khách có thể an tâm vì sẽ luôn nhận được những sản phẩm tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Tư vấn tận tâm – chất lượng hàng đầu: Luôn nỗ lực để làm hài lòng từng khách hàng, chúng tôi luôn đặt yêu cầu của từng khách hàng làm kim chỉ nam trong từng hoạt động in ấn. Chúng tôi có thể đáp ứng từng yêu cầu in đặc biệt của mỗi khách hàng, mỗi nhu cầu từ số lượng, chất liệu cho đến với kiểu dáng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI VIỆT FIRST

Đánh giá post