Nguyên tắc ghi thông tin trên tem thực phẩm

Tại sao cần phải in tem nhãn thực phẩm ? Nếu các bạn kinh doanh thực phẩm thì những thông tin về hàm lượng chất dinh dưỡng, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng thì không thể thiếu. Vậy nên những chiếc tem nhãn decal nhỏ xinh đầy sáng tạo và bắt mắt. Tuy nhiên có những nguyên tắc nhất định về việc trình bày thông tin trên tem nhãn thực phẩm. Cùng Việt First tìm hiểu thêm về những nguyên tắc này nhé.

In tem nhãn thực phẩm quan trọng như thế nào

In tem nhãn thực phẩm thực sự là phương tiện tiếp thị quan trọng nhất và có thể tạo nên hoặc phá vỡ sự thành công cho sản phẩm của bạn.

Tem nhãn bắt mắt sẽ giúp sản phẩm của bạn thu hút được ánh nhìn của khách hàng, từ đó sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế trên thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Nhưng thông tin được sắp xếp ngay ngắn có nguyên tắc trên tem nhãn thực phẩm còn tăng sự uy tín của doanh nghiệp bạn. Tem nhãn chính là “bộ mặt” của sản phẩm bạn, vậy nên nếu như khách hàng nhận thấy được sự chuyên nghiệp, có đầu tư thì chắc chắn bạn sẽ chiếm được cảm tình của họ.

Nguyên tắc ghi thông tin trên tem nhãn thực phẩm

Tem nhãn thực phẩm là vật mang thông tin sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Làm tốt công tác quản lý nhãn đối với thực phẩm bao gói sẵn không chỉ là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng, bảo đảm sự phát triển lành mạnh của ngành mà còn là yêu cầu để đạt được sự quản lý khoa học về an toàn thực phẩm. 

  • Ngày sản xuất: Là ngày hoàn thành quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm thực phẩm và được đưa vào lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam. Để phù hợp với các yêu cầu của luật an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn đã sửa đổi các định nghĩa về “thực phẩm đóng gói sẵn” và “ngày sản xuất”, đồng thời bổ sung định nghĩa về “đặc điểm kỹ thuật” và cách chỉ ra “thông số kỹ thuật”.
  • Các đặc điểm khác biệt của sản phẩm thực phẩm, thông tin có trong nhãn sản phẩm thực phẩm và chỉ ra rằng sản phẩm thực phẩm này có các đặc tính giúp phân biệt với các sản phẩm thực phẩm khác cùng nhóm, bao gồm cả về giá trị dinh dưỡng, phương pháp chế biến, thành phần, nơi xuất xứ và lợi ích sức khỏe của nó.
  • Thành phần (bao gồm phụ gia thực phẩm và hương liệu), phù hợp với công thức, được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm và là thành phần của nó.
  • Tên được phát minh: một từ hoặc cụm từ có thể bổ sung cho tên của sản phẩm thực phẩm, giúp phân biệt sản phẩm này với sản phẩm khác và không thuộc về nhãn hiệu đã đăng ký theo cách thức quy định. Tên được phát minh có thể không phản ánh các đặc tính tiêu dùng của sản phẩm thực phẩm (ví dụ: thực phẩm chức năng…)
  • Thông tin vận chuyển: các vật dụng dùng để đóng gói các sản phẩm thực phẩm để bảo quản hoặc vận chuyển, kể cả các sản phẩm thực phẩm trong các gói hàng tiêu dùng.
  •  Để phù hợp với các yêu cầu của Luật an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn đã bổ sung thêm nội dung “các nội dung ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh không được đánh dấu hoặc ngụ ý và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe không được thể hiện hoặc ngụ ý rằng chúng có ảnh hưởng đến sức khỏe ”.
  • Phù hợp với các quy định của luật an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn lọc lại các yêu cầu ghi nhãn đối với phụ gia thực phẩm, làm rõ rằng phụ gia thực phẩm phải được dán nhãn với tên chung của phụ gia thực phẩm trong tiêu chuẩn sử dụng phụ gia thực phẩm ( TCVN 5660:2010 ) .

Lưu ý khi in tem nhãn thực phẩm

Để in nhãn dán thực phẩm và sử dụng chúng hiệu quả. Cần phải xác định sản phẩm của bạn bán dưới dạng tươi hay đông lạnh. Vì mỗi môi trường nhiệt độ, độ ẩm khác nhau chúng ta sẽ nhìn chất liệu phù hợp nhất.

Ngoài ra, vì đâu là bao bì cho thực phẩm vậy nên tem nhãn thực phẩm cần phải tuân thủ nguyên tắc về an toàn thực phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc tem nhãn của bạn phải được sản xuất bằng vật liệu và quy trình sản xuất an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Vậy nên bạn cần lựa chọn cho mình một cơ sở in ấn uy tín để đảm bảo sản phẩm tem nhan thực phẩm của mình an toàn với khách hàng.

Địa chỉ in tem nhãn thực phẩm uy tín và đúng nguyên tắc

Việt First chúng tôi luôn nâng cấp mỗi ngày về xu hướng thiết kế cũng như trang máy móc thiết bị. Để mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều là một tác phẩm.

Việt First luôn cố gắng để tối ưu quy trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm thời gian sản xuất với mức giá thấp nhất có thể. Đặt in tại Việt First, quý khách có thể an tâm vì sẽ luôn nhận được những sản phẩm tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Luôn nỗ lực để làm hài lòng từng khách hàng, chúng tôi luôn đặt yêu cầu của từng khách hàng làm kim chỉ nam trong từng hoạt động in ấn. Chúng tôi có thể đáp ứng từng yêu cầu in đặc biệt của mỗi khách hàng, mỗi nhu cầu từ số lượng, chất liệu cho đến với kiểu dáng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI VIỆT FIRST

Đánh giá post