Logo, màu sắc mới của Vinamilk liệu có ảnh hưởng tới khả năng in ấn

Một trong những tin tức nổi bật của tuần qua có thể kể tới việc Logo Vinamilk vừa thay đổi từ dạng phù hiệu sang dạng biểu tượng chữ, sử dụng nền xanh đậm gây nhiều ý kiến trái chiều về tính thẩm mỹ. Tuy nhiên liệu logo, màu sắc mới này của Vinamilk có ảnh hưởng tới khả năng in ấn bao bì và các ấn phẩm tương lai của hãng không?

Có gì đặc biệt trong màu sắc mới của Vinamilk?

Logo Vinamilk mới nhất được cập nhật từ dạng phù hiệu (emblem) sang dạng biểu tượng chữ (wordmark). Chữ “Vinamilk” được viết nét tay mạnh mẽ, phóng khoáng. Tổng thể ý nghĩa logo Vinamilk đơn giản mà táo bạo, ấn tượng và mang bản sắc “luôn là chính mình” như tinh thần mới của thương hiệu. Nét cười trên chấm chữ “i” làm tăng cảm giác thân thuộc về một thương hiệu chăm sóc tinh thần và tầm vóc Việt. Hình ảnh giọt sữa ở phần bụng chữ cái “a” trong Vinamilk cùng dòng chữ “Est 1976” gợi nhắc về những giá trị đã làm nên chỗ đứng của Vinamilk trong lòng người tiêu dùng trong suốt thời gian qua.

Hai màu sắc chủ đạo “xanh rực rỡ” và “kem sữa ngọt ngào” đã để lại được ấn tượng thị giác sâu đậm khi được hòa cùng bảng màu nhiệt đới lấy cảm hứng từ văn hoá ẩm thực phong phú trải dài khắp Việt Nam.

Theo một số chuyên gia về thiết kế, logo Vinamilk mới theo hướng đơn giản hóa, ứng dụng những yếu tố có sẵn – những đặc điểm của trường phái tối giản (Minimalism). Với phương châm “càng ít càng tốt”, trường phái thiết kế này trông tưởng chừng dễ dàng, nhàm chán nhưng đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao. Hiện nay, nhiều thương hiệu quốc tế cũng sử dụng ngôn ngữ thiết kế tối giản khi sáng tạo biểu trưng, trong đó có nhiều hãng thời trang danh tiếng.

Ảnh hưởng của màu sắc mới của Vinamilk tới in ấn

Màu sắc xanh mới của Vinamilk nằm ngoài nhóm màu mang yếu tố tự nhiên, thân thiện môi trường, màu organic…, nhưng lại thuộc nhóm màu công nghiệp, công nghệ. Đối với thương hiệu hoạt động ở ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) như Vinamilk thì việc sử dụng màu xanh tím trên bao bì có thể “là câu hỏi lớn cho hướng đi tương lai của doanh nghiệp”.

Không chỉ gây khó cho cảm quan, màu xanh pha sắc đỏ có thể trở thành rắc rối với đơn vị in ấn bao bì hay ấn phẩm marketing cho thương hiệu. Bên thi công chỉ cần sai một chút cũng khiến xanh ra tím, in trên hai chất liệu khác nhau dù cùng một màu cũng ra tông sai lệch, thậm chí nhìn dưới 2 nguồn sáng khác nhau cũng ra không cùng màu. Điều này dẫn tới sự khó khăn và không đồng nhất của các ấn phẩm.

Lưu ý để tránh lệch màu trong in ấn

Tuy in ấn có vai trò quan trọng tron sản xuất và marketing, nhưng một vấn đề thường xảy ra với quá trình in số lượng lớn – in offset chính là độ lệch màu của bản thiết kế với bản in. Màu sắc là một yếu tố rất nhạy cảm, nó quyết định đến sự nhận diện của thương hiệu. Và khi in offset, màu sắc bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như yếu tố chủ quan và khách quan. Để sản phẩm in được chính xác về màu sắc không phải là việc đơn giản, do đó chúng ta thường gặp trường hợp màu sắc của sản phẩm in lệch màu so với thiết kế bởi những yếu tố kỹ thuật cũng như các chuyên viên in ấn. 

Để khắc phục được những vấn đề đó, quý khách hàng nên để nhiều người cùng duyệt file thiết kế để có được cái nhìn tổng quát về màu sắc. Đồng thời nhà in cần phải test đầu phun máy trước khi in để đảm bảo cho máy hoạt động thật tốt.

 Bạn nên lựa chọn những đơn vị in ấn có công nghệ tiên tiến với máy in offset hiện đại. Và tốt nhất bạn nên lựa chọn một đơn vị in ấn uy tin, có nhiều năm kinh nghiệm và có đội ngũ nhân viên uy tín.

Vì sao doanh nghiệp nên đặt in tại Việt First?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn, Việt First chúng tôi biết được mong muốn của quý khách hàng khi lựa chọn một nhà cung cấp là như thế nào. Hãy thử trải nghiệm dịch vụ in ấn tại đây vì chúng tôi cung cấp cho khách hàng.

  • Với hệ thống máy in hiện đại từ Nhật Bản, chúng tôi cam kết đem đến cho các khách hàng các mẫu giấy với màu sắc đẹp mắt, đẳng cấp và tinh tế nhất.
  • Đặt in tại Việt First, với cái tâm của mình, quý khách có thể an tâm vì sẽ luôn nhận được những sản phẩm tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Là khách hàng tại Việt First, quý khách sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ thiết kế tài hoa với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành. Mọi yêu cầu của quý khách sẽ được hiện thực hóa sao cho phù hợp với sát với mong muốn của bạn nhất có thể.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI VIỆT FIRST

Đánh giá post