Kỹ thuật dập nổi trong in ấn là gì?

Dập nổi là một trong những kỹ thuật gia công sau in được ứng dụng phổ biến để tăng thêm sự thu hút cho ấn phẩm. Nếu bạn chưa biết rõ về kỹ thuật này hoặc đang tìm một phương pháp gia công sau in để những ấn phẩm của mình trở nên nổi bật hơn thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của Việt First nhé!

Dập nổi là gì?

Dập nổi (hay còn gọi là bế nổi) là quy trình hoàn thiện thành phẩm in ấn sau khi đã in xong, giúp sản phẩm nổi bật hơn nhờ 1 phần, 1 biểu tượng hay một số chi tiết nào đó trong bản in được nổi lên (nổi 3D), giúp nhận mạnh các chi tiết (thường là thương hiệu hoặc chi tiết cần khách hàng chú ý). Sản phẩm gia công xong sẽ thu hút hơn, độc đáo và khác biệt so với in thông thường.

Dập nổi

Các sản phẩm như danh thiếp, thiệp mời hay thiệp cưới cao cấp thường có những họa tiết được thúc nổi nhằm giúp sản phẩm nổi bật hơn.

Tương tự như kỹ thuật thúc nổi thì dập chìm cũng là phương pháp giúp các chi tiết cần nhấn mạnh sẽ chìm xuống thấp hơn so với bề mặt vật liệu in.

Dập chìm

Kỹ thuật này tạo sự đột phá cho sản phẩm, thu hút được nhiều sự chú ý dành cho sản phẩm, tuy nhiên kỹ thuật này có giá thành khá cao, nếu in số lượng nhiều thì có thể được giá tốt hơn. Dập nổi giúp sản phẩm ấn tượng và cao cấp hơn hẳn, bao gồm 2 kỹ thuật chính là dập nổi không màu và dập nổi màu in.

Công nghệ này tạo ra những sản phẩm in 3D ấn tượng, gây chú ý mạnh với người nhìn. Vì vậy mà người ta thường không thúc nổi toàn bộ sản phẩm mà chỉ làm cho một số chi tiết đặc biệt quan trọng trên ấn phẩm.

Lưu ý khi sử dụng kỹ thuật dập nổi

Kỹ thuật dập nổi được sử dụng trong ngành in ấn, gia công in ấn trước khi giao sản phẩm đến khách hàng. Kỹ thuật này đã có khá lâu trước đó, tuy nhiên nhờ sự phổ biến cũng như những ưu điểm của nó mà hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp vẫn chọn gia công kiểu này. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật này ngay dưới đây.

Thường các sản phẩm khi bế sẽ có 2 mặt: mặt âm và mặt dương, nghĩa là bên nổi bên chìm. Vì vậy khi thiết kế nên chú ý các chi tiết hình ảnh vì có thể bị ảnh hưởng sau khi gia công kiểu này.

Nếu muốn bản in nổi 1 mặt mà không ảnh hưởng mặt kia thì độ dày của giấy phải lớn, giải pháp có thể là bồi giấy từ 3 lớp, định lượng từ 300gsm trở lên.

Chọn loại giấy in phù hợp để sản phẩm tốt nhất

Để tạo ra sản phẩm sau in đẹp mắt thì bạn cũng cần biết về các dịch vụ in gia công khác, cũng như hiểu hơn về kỹ thuật dập nổi để xem có phù hợp với sản phẩm của mình hay không. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm thúc nổi cao cấp nhất, đảm bảo chất lượng thành phẩm đúng theo nhu cầu.

Đầu tiên là chất liệu in, khi sử dụng kỹ thuật thúc nổi thường là các sản phẩm cao cấp như danh thiếp, card visit, thiệp cưới,… vì vậy mà bạn nên chọn các loại giấy tốt, giấy mỹ thuật để sản phẩm đẹp, màu tốt và thẩm mỹ cao.

Có khá nhiều loại giấy được sử dụng trong in ấn hiện nay, tùy vào kỹ thuật in cũng như sản phẩm mà bạn cần phải chọn những loại giấy phù hợp cho ấn phẩm của mình.

Chọn định lượng giấy lớn – từ 250gsm trở lên: Định lượng giấy thể hiện độ dày của giấy, khi ứng dụng kỹ thuật dập nổi thì độ nổi sẽ phụ thuộc nhiều vào độ dày của giấy, như vậy bạn nên chọn các loại giấy có định lượng lớn, dày cho kỹ thuật gia công này. Định lượng giấy phổ biến cho kỹ thuật này thường từ 250 gsm trở lên.

Dịch vụ gia công dập nổi của Việt First 

Dập nổi có thể giúp cho sản phẩm của bạn được chú ý hơn so với các phương pháp in thông thường khác. Tại xưởng in của Việt First có đầy đủ tất cả các dịch vụ gia công sau in như ép kim, dập nổi, dập chìm, cấn bế thành phẩm,… Khách hàng có thể chọn màu sắc từ bảng mã màu để kết hợp với sản phẩm, tạo nên ấn phẩm đặc biệt và ấn tượng nhất.

Việt First đã là gương mặt quen thuộc với những khách hàng dịch vụ in tem nhãn mỹ phẩm, chúng tôi hiểu rõ về các yêu cầu kỹ thuật và marketing.

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng nhiều giải pháp khác nhau để thu hút sự chú ý của người dùng. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để có được những sản phẩm ưng ý với tất cả các mẫu thiết kế đẹp nhất, ấn tượng nhất.

Bạn nhận được những ưu đãi sau khi in tem nhãn mác cho sản phẩm tại Việt First:

  • Dịch vụ thiết kế tem nhãn sản phẩm chuyên nghiệp
  • Đơn hàng in tem nhãn sản phẩm càng lớn giá càng rẻ
  • Ưu tiên cho các đơn hàng có số lượng nhiều, đơn hàng khẩn cấp
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp
  • Công nghệ hiện đại cho ra các sản phẩm chất lượng, nhanh chóng, giá rẻ

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua

Đánh giá post