Cách để giảm chi phí đóng gói bao bì

Giảm chi phí đóng gói bao bì là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ công ty nào phân phối sản phẩm. Bằng cách thực hiện một số điều chỉnh ở các giai đoạn khác nhau, bạn sẽ có thể dễ dàng giảm chi phí và tăng doanh thu.

Tại sao bao bì lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn?

Trước hết, bao bì bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng. Thứ hai là giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật trên các kệ hàng. Vì vậy, một sản phẩm được thiết kế bắt mắt với màu sắc phông chữ và phong cách độc đáo có thể giúp bạn gây chú ý giữa đám đông.

Kế đến, thiết kế bao bì không chỉ là dáng vẻ bề ngoài mà nó còn là một công cụ tiếp thị tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng bao bì để truyền đạt cách bạn muốn khách hàng cảm nhận về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu theo thời gian.

Cuối cùng là tạo được sự công nhận thương hiệu. Những thương hiệu được nhiều người yêu thích dường như có chung một đặc điểm đó là tính độc đáo. Họ sử dụng phương pháp lặp lại. Một ví dụ điển hình là Coca-cola, hãng này đã liên tục thực hiện những thay đổi nhỏ đối với bao bì của mình trong khi vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu.

Những cách giảm chi phí cho bao bì

Giảm bớt độ dày

Nếu bao bì sản phẩm của bạn được làm từ bìa cứng, thì tùy thuộc vào nhu cầu xử lý của sản phẩm mà độ dày của hộp có thể được giảm bớt. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ mỏng của bao bì mà bạn thực sự có thể đạt được trong khi vẫn bảo vệ sản phẩm của mình. Một nguyên tắc nhỏ với giấy bìa cứng là càng mỏng thì càng rẻ.

Giảm bớt kích thước

Gói hàng của bạn chiếm càng nhiều diện tích thì phí giao hàng sẽ càng cao. Việc tích hợp bao bì tùy chỉnh sẽ loại bỏ không gian thừa, giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc lấp đầy khoảng trống.

Bạn có thể giảm bớt kích thước hộp để vừa khít với sản phẩm. Đồng thời giảm bớt kích thước của một số đồ họa và hình ảnh hay làm cho những đoạn text trên bao bì được ngắn gọn và chọn lọc hơn. Điều đó cho thấy rằng, bạn có thể sử dụng hộp nhỏ hơn mà không nhất thiết ảnh hưởng đến hình ảnh hoặc quảng cáo trên bao bì.

Ngoài ra, việc sử dụng ít không gian kệ hàng hơn với bao bì nhỏ hơn thường là một lợi thế, vì cửa hàng có thể sắp xếp nhiều sản phẩm của bạn lên kệ cùng một lúc.

Thiết kế lại bao bì để giảm chi phí đóng gói

Thiết kế lại bao bì cho các sản phẩm cũ cũng quan trọng trong việc giảm chi phí và có thêm thời gian để cải tiến bao bì cho một sản phẩm mới. Các sản phẩm được thiết kế trước đây có thể được nâng cấp để giảm chi phí đóng gói với các công nghệ và sản phẩm mới có sẵn trong ngành đóng gói. 

Nhiều công ty nổi tiếng đã giảm chi phí đóng gói bằng cách đơn giản điều chỉnh thiết kế theo cách giảm số lượng vật liệu được sử dụng. Các công ty có thể sử dụng các kỹ thuật loại bỏ nhãn và in trực tiếp lên bao bì để giảm vật liệu và thay đổi hình dạng của hộp đựng để phục hồi mật độ bao bì.

Bao bì là một trong những ấn phẩm cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Đi kèm những sản phẩm chất lượng, việc sở hữu mẫu bao bì đẹp mắt, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thu hút được ánh nhìn của khách hàng, chinh phục họ ngay tại điểm bán. Đây cũng là một lợi thế giúp bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh trên mỗi kệ hàng. Hãy để Việt First đồng hành cùng Quý doanh nghiệp trong việc thiết kế, in ấn bao bì chuyên nghiệp, tạo diện mạo hấp dẫn, bắt mắt trên từng sản phẩm hộp, túi, decal nhãn….

Theo dõi những đổi mới trong ngành bao bì

Hãy chú ý lắng nghe những thay đổi trong ngành bao bì. Đặc biệt đối với những thay đổi liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Ngành bao bì đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để thiết kế các sản phẩm bền hơn, nhẹ hơn, an toàn hơn và thân thiện với môi trường.

Tất cả những điều này cộng lại có thể giúp tiết kiệm chi phí. Bao bì bền hơn làm giảm khả năng hư hỏng khi vận chuyển. Bao bì nhỏ gọn hạn chế lượng không gian bạn chiếm trong xe tải vận chuyển. Chưa kể, danh tiếng thương hiệu của bạn được hưởng lợi từ các sản phẩm thân thiện với môi trường.

VietFirst có kinh nghiệm lâu năm trong ngành in ấn, từng làm việc với nhiều đối tác nên có thể nắm bắt và tạo ra những sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hàng hóa, sản phẩm sẽ được in ấn bằng hệ thống máy in hiện đại với sự theo dõi, thục hiện của những nhân viên có tay nghề chuyên môn cao.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ in hộp giấy đựng thức ăn tại công ty chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn như:

  • Được tư vấn và thiết kế miễn phí mẫu sản phẩm
  • Hỗ trợ chỉnh sửa sản phẩm khi hoàn tất
  • In mẫu để kiểm tra trước khi in chính thức
  • Sản phẩm được giao hàng tận nơi sau khi hoàn thành
  • Giá thành in sản phẩm cạnh tranh
  • Được chiết khấu hấp dẫn khi in số lượng lớn

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI VIỆT FIRST

Đánh giá post