Các lỗi thường gặp khi thiết kế catalogue

Catalogue là ấn phẩm truyền thông quen thuộc với các doanh nghiệp đang cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, thiết kế catalogue không hề đơn giản như bề nổi mà người ta vẫn thường nhìn thấy. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong thiết kế cũng có thể phá hỏng cả một cuốn catalogue của bạn. Thiết kế một ấn phẩm catalogue hoàn hảo là điều doanh nghiệp nào cũng mong muốn.

Sa đà vào quảng cáo thông tin doanh nghiệp

Đây là sai lầm phổ biến mà rất nhiều nhà thiết kế catalogue đang mắc phải. Catalogue ra đời để thực hiện chức năng giới thiệu sản phẩm. Vì vậy, hãy để nó hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của mình. Thông tin về doanh nghiệp cần được giới thiệu nhưng chỉ là những thông tin chính mang tính tổng quát. Nếu bạn cần một ấn phẩm để giới thiệu về thông tin doanh nghiệp, profile ra đời sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Sắp xếp nội dung không logic khi thiết kế catalogue

Nội dung trong catalogue rất tập trung, do vậy thật khó có thể chấp nhận một thiết kế lộn xộn và không logic. Sự không logic trong nội dung gây ra hậu quả lớn chứ không đơn giản chỉ là giảm khả năng theo dõi của khách hàng.

Catalogue được đưa vào hồ sơ khi kêu gọi vốn đầu tư và xuất hiện thường xuyên trong các hoạt động bán hàng trực tiếp. Nhà đầu tư và khách hàng sẽ dựa vào catalogue để đánh giá toàn bộ hệ thống làm việc của doanh nghiệp. Vậy nên, sự thiếu logic trong nội dung catalogue sẽ ảnh hưởng xấu đến giá trị thương hiệu.

Vấn đề này còn gây ảnh hưởng đến việc quyết định mua (hợp tác) hay không mua (không hợp tác) của khách hàng.

Sắp xếp hình ảnh và thông tin hợp lý giúp khách hàng dễ dàng quan sát

Thông tin sai lệch

Nhiều người cho rằng thông tin trong catalogue chỉ cần tương đối và tăng mức khoa trương để thuyết phục khách hàng. Trên thực tế, khách hàng tìm kiếm nhu cầu dựa trên tìm hiểu qua catalogue cùng sự tư vấn từ doanh nghiệp. Thứ họ cần là sự thật chứ không phải sự biểu hiện minh họa. Do vậy, để thuyết phục khách hàng không thể dựa vào những thông tin khoa trường, mang tính chất minh họa mà phải là những thông tin chính xác tuyệt đối. Sẽ thật khó để khách hàng tin tưởng nếu họ phát hiện ra sự gian dối dù là rất nhỏ.

Sử dụng hình ảnh kém chất lượng khi thiết kế catalogue

Hình ảnh là yếu tố đặc biệt quan trọng trong tất cả các ấn phẩm truyền thông và catalogue không ngoại lệ. Nhiều nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới đã chỉ ra rằng, bộ nào con người nhạy cảm và ghi nhớ hình ảnh nhiều hơn là câu chữ. Tuy nhiên, đây là là yếu tố mà doanh nghiệp ít khi để ý tỉ mỉ khi thiết kế catalogue.

Hình ảnh mờ, sắp xếp lệch bố cục thậm chí là không liên quan vẫn được sử dụng vào thiết kế. Và hậu quả là ấn phẩm ra đời trở nên vô giá trị bởi khách hàng không thể tìm kiếm thứ mình cần từ cuốn catalogue chẳng đem đến cho họ hiệu quả theo dõi nào.

Sử dụng hình ảnh đẹp mắt chất lượng cao để nhận được sự tin tưởng của khách hàng

Bố cục không hợp lý

Dung lượng thông tin trong catalogue khá lớn nên vấn đề sắp xếp vị trí các mục sao cho đảm bảo là điều gây đau đầu với các nhà thiết kế. Do vậy, nhiều thiết kế catalogue rơi vào tình trạng bố cục sắp xếp chưa ổn thỏa khiến mất đi tính logic của toàn bộ thiết kế và giảm khả năng tiếp nhận của khách hàng.

Chọn sai kích thước

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, ấn phẩm catalogue càng to càng dễ chú ý, càng dày càng giá trị. Nhưng trên thực tế, độ dày hay độ dài của catalogue không hay tỷ lệ thuận với khả năng truyền tải của nó. Catalogue hiện nay được thiết kế theo kích thước của tờ A4 hoặc A3 với số lượng trang dao động từ 15-30 trang. Đây là khoảng kích thước hợp lý với một thiết kế catalogue cơ bản.

Sử dụng màu sắc lỗi thời trong thiết kế catalogue

Bạn biết không, màu sắc là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và sự lựa chọn của khách hàng, do vậy nó cũng là yếu tố quyết định đến thành công của một ấn phẩm catalogue. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đang mắc sai lầm khi lựa chọn những màu sắc lỗi thời, không hợp với thiết kế khiến catalogue giảm sức hút. Rõ ràng, một thiết kế với màu sắc xu hướng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Vì sao nên in Catalogue tại Việt First?

Việt First với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn, chúng tôi có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi tự tin có thể giúp khách hàng tạo ra những sản phẩm chất lượng và có giá trị mang đến cho người dùng.

Việt First luôn cố gắng để tối ưu quy trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm thời gian sản xuất với mức giá thấp nhất có thể. Luôn nỗ lực để làm hài lòng từng khách hàng, chúng tôi luôn đặt yêu cầu của từng khách hàng làm kim chỉ nam trong từng hoạt động in ấn. Chúng tôi có thể đáp ứng từng yêu cầu in đặc biệt của mỗi khách hàng, mỗi nhu cầu từ số lượng, chất liệu cho đến với kiểu dáng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI VIỆT FIRST

Đánh giá post